Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

Chế độ ăn uống bệnh nhân huyết áp thấp

Chỉ số huyết áp thấp đi kèm những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, người vã mồ hôi và chúng nhanh chóng mất đi trong vài giờ và liên tục tái phát. Chính từ ấy, việc tìm hiểu nguyên tắc ăn uống cho người bị chỉ số huyết áp thấp, giúp hỗ trợ điều trị áp huyết thấp là cực kì cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Những thực phẩm người bị bệnh áp huyết thấp không nên ăn

– Cà rốt: cà rốt là thức ăn quen thuộc trong bữa ăn mỗi ngày và có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe con người. Nhưng mà với người bệnh căn bệnh huyết áp thấp thì nên tránh dùng cà rốt. Trong loại thức ăn này có chứa chất succinic khiến cho lượng kali trong nước tiểu gia tăng, làm tụt huyết áp.
Người bị huyết áp thấp không nên ăn cà rốt
Người bị bệnh áp huyết thấp không nên ăn cà rốt
– Cà chua: cà chua là thức ăn quý giá cho những người bệnh bệnh huyết áp cao và là sát thủ làm tụt huyết áp một cách đáng kể. Những người bệnh chỉ số huyết áp thấp khi ăn cà chua sẽ nhanh chóng xuất hiện biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.
– Táo mèo cũng là hoa quả mà người huyết áp thấp nên tránh bởi chúng nhanh chóng làm tụt huyết áp.
– Những thức ăn có tính lạnh như rau cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, hành tây, hạt hướng dương cũng không thích hợp với người bệnh huyết áp thấp.

Những thức ăn người bị áp huyết thấp nên ăn

– Nho khô: nho khô là thức ăn mà người áp huyết thấp nên ăn bởi nó có tác dụng tốt cho tuyến thượng thận. Các chất tự nhiên có trong nho khô có tác dụng bổ sung lưu thông máu, huyết áp tăng lên nhanh và ổn định. Bạn có thể ngâm từ 30-40 trái nho khô trong cốc nước và ăn vào buổi sáng khi đói, thực hiện liên tục trong một tháng sẽ nhanh chóng thấy được tác dụng của liệu pháp này.
– Muối: muối chính là chất gây nên chứng huyết áp tăng lên, người bệnh huyết áp cao không nên ăn nhiều muối. Nhưng ngược lại, bệnh nhân huyết áp thấp có thể sử dụng muối. Bởi trong muối có chứa chất sodium có công dụng tăng huyết áp. Tuy vậy bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều muối, nguy hại cho sức khỏe.
– Chanh: trong chanh có các chất chống oxy hóa, rất tốt cho người bệnh huyết áp thấp. Chúng giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện các chứng hoa mắt, chóng mặt ở bệnh nhân bệnh huyết áp thấp.
– Hạnh nhân: hạnh nhân đem ngâm qua đêm và sáng hôm sau bóc vỏ nghiền nhuyễn với cốc sữa nóng sẽ là bài thuốc đơn giản giúp bạn khắc phục chứng áp huyết thấp chỉ trong vài tuần.
– Ngoài những đồ ăn này thì người bị bệnh áp huyết thấp còn có thể dùng thêm nhiều thực phẩm khác như một số loại thịt đỏ, nhiều loại chất có chứa cafein, tỏi hay cam thảo,… đều rất tốt cho việc điều trị bệnh.
Hy vọng với những nguyên tắc ăn uống này có thể giúp bạn sớm có cách chữa áp huyết thấp hiệu quả và thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét