Thứ Tư, 27 tháng 12, 2017

Mách bạn những loại đồ ăn huyết áp thấp không nên ăn

Bệnh huyết áp thấp xuất phát từ nhiều nguyên nhân gây ra như mệt mỏi, lao động quá sức, hay thậm chí do bỏ bữa cũng khiến cho áp huyết bị giảm xuống nghiêm trọng. Khi huyết áp giảm đột ngột sẽ kéo theo một số biến chứng rất nguy hại cho sức khỏe và tính mạng. Từ đấy, trị chỉ số huyết áp thấp cần được thực hiện sớm, người bệnh phải chú ý tới sức khỏe của mình nhiều hơn, tránh chủ quan, chủ quan.

Huyết áp thấp là gì?

Căn bệnh huyết áp thấp là khi các huyết áp thấp hơn so với mức bình thường. Những người có trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg thì có nghĩa đã bị huyết áp thấp.
Đau nhức đầu là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp
Đau nhức đầu là dấu hiệu của chỉ số huyết áp thấp

Những người chỉ số huyết áp thấp thường có các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, rối loạn chức năng tim mạch, chức năng tình dục giảm sút, khó lòng tập trung và hay nổi cáu…Một số trường hợp còn có hiện tượng da nhăn nheo, cảm giác buồn nôn, rụng tóc nhiều, người vã mồ hôi nhưng vẫn thấy lạnh.
Để có thể trị áp huyết thấp thành công thì các bạn cần tránh xa những loại thức ăn dưới đây.

Thực phẩm bệnh nhân trị bệnh huyết áp thấp không nên ăn


Cà chua: Cà chua là một loại quả có màu sắc bắt mắt và giàu vitamin được sử dụng nhiều trong các món ăn hay dùng làm nước ép rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng mà cà chua lại làm tăng nguy cơ bị hạ huyết áp và xuất hiện đau đầu, chóng mặt nên bệnh nhân bệnh áp huyết thấp không ăn ăn nhiều cà chua.
Táo mèo: táo mèo giúp tụt huyết áp nên rất được những người chỉ số huyết áp cao lựa chọn nhưng ngược lại với người hạ huyết áp thì táo mèo sẽ gây hại cho sức khỏe. Cho nên những ai hay bị tụt huyết áp thì không nên sử dụng loại quả này.
Cà rốt: trong những củ cà rốt có chứa muối succinic. Mà chính thành phần này khiến cho kali trong nước tiểu nhiều lên và làm huyết áp giảm. Từ đó, những người bệnh huyết áp thấp cần hạn chế ăn cà rốt.
Hạt dẻ nướng, sữa ong chúa: hai thực phẩm này đều có tác dụng tụt huyết áp nên rất tốt cho những người cao huyết áp. Còn đối với bệnh nhân căn bệnh huyết áp thấp thì không nên sử dụng để hạn chế xảy ra trường hợp hạ huyết áp bất ngờ.
Ngoài các thực phẩm trên thì các thức ăn không tốt cho người căn bệnh huyết áp thấp khác là các thực phẩm có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương…Bệnh nhân áp huyết thấp cần nắm rõ để xây dựng khẩu phần ăn uống điều độ và đảm bảo cho sức khỏe.
Chúc các bạn điều trị áp huyết thấp thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét