Người bị bệnh áp huyết
thấp không được ăn gì luôn được mọi người quan tâm. Ngoài củ cải đường, chuối,
dưa hấu, rau cần tây thì cà chua cũng nằm trong danh sách này. Hãy cùng chúng
tôi tìm hiểu vì sao áp huyết thấp không nên ăn cà chua nhé!
Cà chua – thức ăn không ít khoáng chất
Cà chua thường được
mệnh danh là nhà máy chất dinh dưỡng bởi trong loại quả này có rất nhiều hoạt
chất tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh cà chua còn được dùng để làm đẹp.
Trong quả cà chua có
hàm lượng vitamin A, vitamin C dồi dào, có công dụng chữa rất nhiều bệnh. Ăn cà
chua đều đặn giúp sáng mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Cà chua được dùng để
phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày, phổi nhờ hàm lượng lycopene có trong
nó. Bên cạnh đó, chất này còn giúp tái tạo và phục hồi làn da, mang đến làn da
căng mịn và sáng hồng.
Cà chua chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể |
Chưa hết, trong loại
quả này còn có vitamin K và canxi có tác dụng tốt cho việc phòng tránh bệnh
loãng xương.
Chất xơ và lượng nước
dồi dào có trong cà chua cũng có tác dụng tích cực cho việc giảm cân.
Với nguồn dinh dưỡng
dồi dào và thiết yếu cho cơ thể này, cà chua được không ít người ưa dùng. Vậy
tại sao nó lại nằm trong danh sách căn bệnh huyết áp thấp không nên ăn gì?
Người mắc chỉ số huyết áp thấp không nên ăn cà chua
Vì sao người chỉ số huyết áp thấp không nên ăn cà chua?
Cà chua là đồ ăn giàu
chất lycopene, nhưng mà khi chất này đi vào bản thân sẽ làm giảm huyết áp tâm
thu. Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học của Viện Y tế quốc gia Mỹ thì sử dụng
cà chua cho bệnh nhân huyết áp thấp là không nên.
Cà chua được hiểu đơn
giản là thức ăn dưỡng chất tuyệt vời cho người chỉ số huyết áp cao nhưng với
người chỉ số huyết áp thấp bạn nên sử dụng hạn chế tối đa.
Ngoài chất lycopene
thì sử dụng cà chua cũng gây nên những trở ngại khác cho bệnh nhân huyết áp
thấp như:
- Trong quả cà chua có lượng axit khá cao, nó sẽ làm tác
động đến quá trình tiêu hóa, làm cho mọi người có thể rơi vào tình trạng
trào ngược dạ dày.
- Lượng natri dồi dào có trong loại quả này cũng có tác
dụng khiến cho các bệnh về tim mạch phát triển hơn.
Ngoài ra cà chua thì
người bệnh áp huyết thấp không nên ăn uống gì còn có các loại thực phẩm khác mà
bạn cần lưu ý như : dưa hấu, chuối,củ cải đường, rau cần tây, khoai tây,…
Ngoài việc kiêng kị
trong chế độ ăn thì người bệnh áp huyết thấp không nên uống gì? Trong trường
hợp này bạn nên hạn chế uống trà hoa cúc, trà lá sen, nước râu ngô, cây mật
gấu,…là các loại nước uống có thể khiến huyết áp tụt giảm nhanh hơn.
Hy vọng với những
thông tin này bạn sẽ biết được vì sao cà chua lại nằm trong danh sách bệnh
huyết áp thấp không nên ăn uống gì.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét